คำอธิบาย

การออกกำลังกายกับก๊วนของคุณเองเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้ทุกคนในกลุ่มสามารถออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่และต่อเนื่อง จากประสบการณ์ในการเทรนของผม ผู้เทรนหลายๆคนขี้เกียจมีปฏิสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า อาจเนื่องด้วยงานหลักที่ต้องเจอคนเยอะ เวลาพักจึงต้องการมีเวลาส่วนตัว ทำให้รู้สึกดีกับการเทรนกับเพื่อนกลุ่มเดียวกันมากกว่า เพราะทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว เป็นตัวของตัวเอง ยิ่งถ้ากลุ่มส่วนตัวของคุณมีอายุและความแข็งแรงพอๆกันยิ่งจะได้ประโยชน์อย่างมาก เนื่องจากความเข้มข้นของการออกแบบตารางฝึกจะเหมาะสมกับกลุ่มของคุณโดยเฉพาะ

อีก 2 กลุ่มที่ได้ประโยชน์กับการเทรนแบบกลุ่มส่วนตัวคือ ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพบางอย่าง และกลุ่มที่มีเป้าหมายเฉพาะที่คลาสไม่ตอบโจทย์ เนื่องจากตารางเทรนของกลุ่มส่วนตัวจะถูกออกแบบใหม่หมดโดยคำนึงถึงข้อจำกัด และเป้าหมายของผู้เทรนโดยตรง

โปรแกรมเฉพาะ

เนื่องจากตารางเทรนของกลุ่มส่วนตัวถูกออกแบบใหม่ทั้งหมดตามกลุ่มของผู้เทรน เราจึงโฟกัสตามเป้าหมายที่ต่างกันได้ เช่น คุณต้องการลดน้ำหนัก, เพิ่มกล้ามเนื้อ, หรือเฉพาะเจาะจงไปอีก เช่น โปรแกรมปูพื้นฐานสำหรับผู้ที่ไม่เคยออกกำลังกายมาก่อน, โปรแกรมไร้แรงกระแทกสำหรับผู้ที่มีปัญหาข้อต่อ เป็นต้น

การติดตามผล

เนื่องจากการเทรนแบบกลุ่มส่วนตัวเป็นการเทรนแบบต่อเนื่อง (10 ครั้งขึ้นไป) ดังนั้นเราจะมีการติดตามและประเมินผลลัพธ์ของตารางฝึกทุกเดือน เราจะนำข้อมูลมาคุยกันและอาจมีการปรับเปลี่ยนตารางให้เหมาะสมกับความแข็งแรงและพัฒนาการของกลุ่มผู้เทรนในบางครั้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด